Câu lạc bộ UEH Mentoring – Xây dựng cộng đồng Cố vấn sinh viên có sức lan rộng và hiệu quả tại UEH

Posted on Posted in Tin tức

“Khi vào đại học, có bao nhiêu sinh viên lập kế hoạch nghề nghiệp? Có bao nhiêu sinh viên lập mục đích giáo dục rõ ràng? Và bao nhiêu bạn hỏi tại sao các bạn vào đại học? Giáo dục đại học KHÔNG phải là học để qua kỳ thi và thu được bằng cấp. Đại học là chỗ sinh viên lập kế hoạch cho cuộc đời, cho tương lai của các bạn, và trưởng thành để đóng góp cho xã hội nhưng ai sẽ giúp các bạn hiểu được những điều này?” trích lời của GS John Vũ

 

Ban Điều hành UEH Alumni khởi xướng Chương trình UEH Mentoring với mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên đang theo học các khoa tại trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Thông qua chương trình này sinh viên sẽ có cơ hội được truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm bên ngoài sách vở, rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm sống cũng như phát triển năng lực bản thân. Đồng thời, các bạn có thể được tự do thảo luận những chủ đề liên quan tới nghề nghiệp tương lai.

 

CLB UEH Mentoring làm gì?

 • Các mentor hiện là các nhà quản lý trong lĩnh vực chuyên môn tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia chia sẻ, đồng hành cùng với sinh viên trong một hành trình dài và xuyên suốt. Mỗi mentor sẽ nhận hướng dẫn từ 1 đến 5 sinh viên, với mục tiêu giúp đỡ các bạn học hỏi thực tế chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm sống, tìm nơi thực tập mỗi cuối năm học nhằm tích luỹ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng để khi ra trường các bạn có cơ hội tìm được việc làm tốt.
 • Định kỳ mỗi 2-3 tháng, CLB UEH Mentoring sẽ mời những chuyên gia đào tạo tại các Doanh nghiệp tổ chức các buổi đào tạo kỹ năng mềm cho tất cả các bạn Mentee (sinh viên tham gia chương trình Mentoring) nhằm giúp các bạn rèn luyện và nắm bắt các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.
 • CLB UEH Mentoring cũng sẽ kết nối với các doanh nghiệp (trong hệ thống mối quan hệ của anh/chị Mentor) để thiết kế chương trình thực tập (Internship) cho các bạn Mentee xuyên suốt quá trình học. Quá trình này sẽ giúp các bạn sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tiễn theo đúng chuyên ngành đang theo học, giúp các bạn không phải bỡ ngỡ trong quá trình làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Toàn bộ chương trình sẽ được CLB UEH Mentoring thực hiện miễn phí đến các bạn sinh viên, nguồn hỗ trợ đến từ các cựu sinh viên của trường với mục tiêu duy nhất nhằm nâng cao năng lực bản thân, năng lực chuyên môn, nhận thức và trách nhiệm xã hội của sinh viên. Từ đó các bạn sinh viên sẽ có được nền tảng tốt để thành công trong cuộc sống.

 

Bằng cách xây dựng mối quan hệ Cố vấn, các Mentee sẽ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi thường thuyên cùng  với Mentor là các anh/chị thành công trong lĩnh vực chuyên môn nghề nghiệp. Sự đa dạng về ngành nghề cũng như bề dày kiến thức, kinh nghiệm của các Mentor là thế mạnh của chương trình để có thể định hướng và thúc đẩy cho các bạn sinh viên đang theo học tại UEH.

 

Trải qua 2 học kỳ đầu tiên chương trình đã không ngừng phát triển và ngày càng trở nên gần gũi với các bạn sinh viên, góp phần vào việc định hướng, chia sẻ, giúp sinh viên định hướng phát triển thông qua kinh nghiệm từ các anh chị cựu học sinh thành công.

 

Trong hơn 1 năm qua, chương trình đã có những thành tựu ấn tượng:

 • Kỳ 1: 16/09/2016 – 17/01/2017
  • Với sự tham gia của 58 Mentor và 155 Mentee
 • Kỳ 2: 17/03/2017 – 17/06/2017
  • Có 51 Mentor và 116 Mentee

 

Bên cạnh đó, CLB cũng đã tổ chức 09 buổi hội thảo chuyên sâu do chính các Mentor của chương trình đứng ra chia sẻ:

 • 04 buổi về Kỹ năng giao tiếp (Communication Skills)
 • 02 buổi về Truyền thông, Marketing (Marketing and Branding orientation)
 • 01 buổi về Kiểm toán (Audit Orientation)
 • 02 buổi về Phát triển (Learning Attitude and Departure for career; Time Management Training)

 

 

Hành trình thứ 03 của UEH Mentoring đã bắt đầu. Bên cạnh 195 Mentee cùng với sự hỗ trợ của 113 Mentor. Chương trình tin rằng đây sẽ là nền tảng kết nối tốt cho các bạn sinh viên, cho những trải nghiệm và nhận được những bài học thật quý giá trong suốt quá trình đồng hành cùng Mentor, chung tay cùng hành trình xây dựng một cộng đồng UEH gắn kết, sẻ chia và giúp đỡ nhau cùng thành công.

 

Là một thành viên trong cộng đồng UEH Alumni, bạn không chỉ giúp khai sáng và mở đường sinh viên mà còn mang đến những tác động lớn cho cộng đồng. Hình ảnh những anh chị thành công luôn có ảnh hưởng đặc biệt đến giới trẻ và chúng tôi mong bạn sẽ đem đến niềm hi vọng và cảm hứng cho họ bước tiếp những điều mà bạn đã làm. Trở thành một mentor là công việc mà rất nhiều người thành công đã và đang làm, vì hạnh phúc lớn nhất của mentor là khi nhìn thấy đội ngũ mentee trở thành nguồn lao động có chất lượng cho xã hội, hoặc ngay tại chính tổ chức và doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn chưa thể tham gia làm Mentor cùng chương trình tại thời điểm hiện tại, chúng tôi hi vọng bạn có thể hỗ trợ chương trình bằng cách giới thiệu chương trình này cho bạn bè và đồng nghiệp của bạn hoặc tham gia làm khách mời trong các hội thảo chuyên đề. Chương trình này tạo ra sự khác biệt và tác động lớn đến cộng đồng sinh viên nếu có sự giúp đỡ của bạn./-

Thông tin về chương trình: alumni@ueh.edu.vn

Một số hình ảnh tại buổi khởi động chương trình UEH Mentoring 2017:

Văn nghệ chào mừng trong buổi khởi động

ThS. Nguyễn Thanh Sử – Tổng Thư ký UEH Alumni phát biểu khai mạc buổi khởi động

Tổng quan buổi khởi động

Các sinh viên tham gia buổi khởi động

Các Mentor trao đổi tại buổi khởi động