CUỘC THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG – MBA TALENT 2018 – SHINE YOUR TALENT

Posted on Posted in Tin tức

Chọn được cho mình một cái nghề không phải một chuyện dễ dàng, và làm thế nào để phát triển chính bản thân mình cùng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai luôn là một mối trăn trở của rất nhiều sinh viên sau tốt nghiệp.

Hiện nay, việc tiếp tục trau dồi kiến thức và kĩ năng cho bản thân để bắt kịp và thích nghi với những thay đổi của thời đại là hết sức cần thiết. Không thể phủ nhận vai trò của học thức trong bất kì một lĩnh vực nào.

Chính vì lí do đó mà rất nhiều cử nhân thuộc nhóm ngành Quản trị Kinh doanh nói riêng, hay Kinh tế nói chung đã quyết định trở lại trường học, tiếp tục bồi dưỡng bản thân để chinh phục một chuẩn mực giáo dục cao hơn, đó chính là học Thạc sĩ – hay được biết đến là chương trình

MBA (Master of Business Administration). Học Thạc sĩ MBA được xem là một khoản đầu tư sinh lời để bắt kịp những yêu cầu của thời buổi hiện đại, cũng như những đòi hỏi cao hơn từ phía các nhà tuyển dụng. Với mô hình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh nhằm đáp ứng với yêu cầu của môi trường làm việc, học Thạc sĩ MBA không chỉ gói gọn trong việc nghiên cứu và lý thuyết, việc học Thạc sĩ MBA đã dần hướng đến mô hình học kiến thức để ứng dụng, phân tích chuyên sâu, nhằm giải quyết những tình huống thực tiễn.

Với mong muốn tìm kiếm, nuôi dưỡng và tạo cơ hội cho những hạt giống tài năng của nước nhà được đào tạo trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, Viện Đào tạo quốc tế – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chính Minh kết hợp cùng trường đại học thuộc top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới – Western Sydney (Úc) tổ chức Cuộc thi Tìm kiếm tài năng – MBA Talent 2018 nhằm tạo điều kiện cho sinh viên mới tốt nghiệp hoặc có kinh nghiệm làm việc dưới 3 năm có cơ hội tranh tài, đánh giá năng lực, trãi nghiệm phỏng vấn với đại diện các công ty đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam, thử sức ở một sân chơi tài năng, và đặc biệt hơn là giành lấy học bổng toàn phần cho chương trình Thạc sĩ MBA từ ngôi trường danh tiếng này.

Khác với những cuộc thi học thuật quá chú trọng vào kiến thức chuyên ngành và quy trình tổ chức phức tạp, Cuộc thi Tìm kiếm tài năng – MBA Talent 2018 mang đến 1 mô hình tuyển chọn và tranh tài theo mô tuýp quốc tế. Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ trải qua 3 vòng thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cụ thể, vòng 1 diễn ra từ ngày 17/7 đến hết ngày 10/08/2018. Tại vòng sơ loại đầu tiên, thí sinh được đánh giá kiến thức tổng quát thông qua các vấn đề kinh tế – xã hội, các câu hỏi giải quyết tình huống, phần kiểm tra trình độ tiếng Anh, IQ, EQ,… dưới hình thức trắc nghiệm trong vòng 45 phút. Bước tiếp vòng tranh tài thứ 2, các thí sinh tài năng của cuộc thi sẽ nộp Sơ yếu lí lịch cùng 1 bài viết giải quyết tình huống. Thông qua vòng thi này, Ban giám khảo có thể đánh giá rõ ràng hơn một ứng viên mà chưa từng có cơ hội tiếp xúc. Và cuối cùng, top 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng thi Phỏng vấn cùng đại diện các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam. Thông qua vòng thi cuối cùng này, Ban giám khảo sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về mỗi thí sinh. Kết thúc 3 vòng thử thách, Giải nhất của cuộc thi sẽ nhận được học bổng 100% (trị giá tương đương $14,400 USD) và 2 giải Á Quân sẽ nhận được học bổng 50% chương trình Thạc sĩ MBA do trường Đại học Western Sydney trao tặng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc tham gia cuộc thi, vui lòng truy cập website
mbatalent.edu.vn hoặc Fanpage @MBATalentVN.