“CỰU SINH VIÊN KINH TẾ CHIA SẺ – UEH ALUMNI COMMUNITY” DỰ ÁN CỘNG ĐỒNG KẾT NỐI CÁC THẾ HỆ UEH

Posted on Posted in Tin tức

Nhằm xây dựng mạng lưới các nhà kinh tế năng động, kết nối sinh viên và cựu sinh viên UEH; tạo môi trường để cựu sinh viên UEH tham gia vào những hoạt động có ý nghĩa mang lợi ích cộng đồng. Đồng thời đưa ra giải pháp giúp sinh viên có cái nhìn đa chiều về cuộc sống, ở nhiều khía cạnh khác nhau và định hướng nghề nghiệp tương lai thông qua chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ cựu sinh viên. Ban Điều hành UEH Alumni triển khai dự án “Cựu Sinh viên Kinh tế chia sẻ – UEH Alumni Community” từ tháng 06 đến tháng 12 năm 2017 bao gồm ba chương trình lớn:

  • Chương trình TEDxUEH: TED là tổ chức uy tín, chuyên thực hiện những bài diễn thuyết nhằm lan tỏa những ý tưởng xuất chúng từ những vị diễn giả tài năng như: tỷ phú Bill Gates, đồng sáng lập Google – Larry Page, cựu tổng thống Bill Clinton… Chương trình đã giành được tình cảm của hàng triệu khản giả toàn cầu, thức tỉnh họ cùng những ý tưởng táo bạo, tràn ngập tính nhân văn với hơn 19 triệu lượt đăng kí và 2.9 tỷ lượt xem trên Youtube. TEDx là một chương trình với quy mô nhỏ hơn, được các cá nhân và tổ chức tự thực hiện để mang trải nghiệm của TED đến gần với cộng đồng. TEDxUEH là chương trình đã được cấp phép của TED. Chương trình này được tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là các cựu sinh viên UEH đã đạt được nhiều thành công nhất định trong cuộc sống và công việc. Ba giá trị cốt lõi chương trình muốn lan tỏa, góp phần giúp sinh viên định hướng nhận thức và hành động đúng đắn: suy nghĩ và hành vi, dám bước ra khỏi đám đông, phát triển bản thân để trở nên vĩ đại, Những bài chia sẻ sẽ được thực hiện theo phiên bản của TED (www.ted.com) và phát hành qua kênh chính thức của tổ chức này.
  • Chương trình UEHAlumni_Talk: Bên cạnh mục tiêu học hỏi và trau dồi kiến thức, sinh viên tham gia Chương trình UEH Alumni_Talk còn được chia sẻ kinh nghiệm tìm việc sau khi tốt nghiệp. Chương trình thực hiện theo chuẩn của TED nhưng nội dung các chuyên đề xây dựng phù hợp với các vấn đề cấp thiết với sinh viên tại thị trường Việt Nam như: tinh thần khởi nghiệp, làm việc hiệu quả, truyền thông kĩ thuật số, văn hóa đọc, khát vọng cống hiến cho đất nước. Chương trình được phát hành rộng rãi trên các kênh truyền thông, mạng xã hội và đối tác truyền thông của UEH.
  • Chương trình báo cáo kỹ năng mềm cho sinh viên: Tổ chức các buổi báo cáo chia sẻ những kỹ năng, được các doanh nghiệp đánh giá là không thể thiếu với sinh viên trong hành trang tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp: tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, kĩ năng giao tiếp, kỹ năng thích nghi với môi trường công việc và kinh doanh hiện đại.